Vẽ đẹp của các làng nghề truyền thống Việt Nam

Quy trình lên men tự nhiên ở vùng đất Bạc Liêu khiến màu tương trở nên nâu óng và nước tương ngon ngọt, mặn mà, đậm đà hương vị truyền thống.
Đôi bàn tay gân guốc, ánh mắt say sưa và khung cảnh khẩn trương lao động được các nhiếp ảnh đặc tả trong các tác phẩm dự thi ảnh Nghệ thuật ..

Đôi bàn tay gân guốc, ánh mắt say sưa và khung cảnh khẩn trương lao động được các nhiếp ảnh đặc tả trong các tác phẩm dự thi ảnh Nghệ thuật
dia-diem-chup-anh-dep-1
Màu tương. Tác giả: Châu Lê Quỳnh Hoa
Quy trình lên men tự nhiên ở vùng đất Bạc Liêu khiến màu tương trở nên nâu óng và nước tương ngon ngọt, mặn mà, đậm đà hương vị truyền thống.
dia-diem-chup-anh-dep-2
Làng nghề truyền thống. Tác giả: Huỳnh Lâm
Làng nghề đan đát ở xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã tồn tại hơn 100 năm. Thương hiệu cần xé Tân Bằng được biết đến và ưa chuộng ở cả trong và ngoài nước.
dia-diem-chup-anh-dep-3
Phơi bánh đa. Tác giả: Trần Anh Tuấn
Làng Thổ Hà, Bắc Giang nổi tiếng với nghề làm bánh đa nem. Khi trời có nắng to, người dân tranh thủ làm để còn phơi. Do bánh đa rất mỏng, nên khi gặp nắng to, mọi người phải thật nhanh tay xếp, phơi, đảo vị trí cũng như thu bánh để tránh quá khô và giòn.
dia-diem-chup-anh-dep-4
Tuổi nghề. Tác giả: Lê Văn Minh
Đôi bàn tay của cụ bà làng gốm Thanh Hà – Hội An. Cụ làm gốm từ hồi còn rất nhỏ, nay cụ đã 78 tuổi nhưng vẫn điêu luyện thể hiện khi có khách viếng thăm.

Cung đàn nghề dệt chiếu Định Yên. Tác giả: Hiếu Minh Vũ
Người phụ nữ bên khung dệt chiếu bằng máy ở Định Yên, Lấp Vò, Đồng Tháp.
dia-diem-chup-anh-dep-6
Em bé làng Chuông. Tác giả: Nguyễn Lê Hoàng
Một em bé đang giúp mẹ khâu nón. Em có đôi tay thành thục và một đôi mắt rất sáng trong. Dù nhỏ tuổi nhưng dường như em đã mang hình ảnh của những người phụ nữ đảm đang, tháo vát và chịu khó.
dia-diem-chup-anh-dep-7
Bình minh Hải Lý. Tác giả: Đinh Xuân Đai
Biển Hải Lý thuộc huyện Hải Hậu, Nam Định. Người dân sống ven biển nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề đi te, xiếc tôm và cá. Họ thường ra biển trước bình minh và ra về vào lúc mặt trời đã lên. Bức ảnh được chụp vào 4h30 sáng tại bãi biển Hải Lý.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *