Nhà thờ đổ, một địa điểm đẹp không nên bỏ qua

Có rất nhiểu đặc sản biển như cua, ghẹ, tôm (tôm he, tôm thuyền, tôm đanh, tôm rảo), cá khoai, mực…

GIỚI THIỆU TÓM TẮT:
và cánh đồng muối thuộc bãi biển Xương Điền, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định. Trước năm 1996, đây từng là một ngôi làng với nhiều nhà thờ rất đẹp và đồ sộ. Sau đó, biển xâm lấn sâu vào đất liền khiến ngôi làng biến mất, tuy nhiên, một số công trình vẫn còn đó nhưng không còn được nguyên vẹn.
CHỤP GÌ:
– Nhà thờ đổ
– Cánh đồng muối
– Cuộc sống làng chài
– Bình minh biển
THỜI GIAN CHỤP ĐẸP:
– Bình minh: 5am
– Hoàng hôn: 6pm
– Cánh đồng muối: trước 8am (vãi cát) và sau 4pm (thu muối)
ĂN GÌ:
Có rất nhiểu đặc sản biển như cua, ghẹ, tôm (tôm he, tôm thuyền, tôm đanh, tôm rảo), cá khoai, mực… Hải sản ở đây ko to như các tp du lịch biển khác vì người dân chủ yếu đánh bắt gần bờ, sáng đi, chiều về. Tuy nhiên, độ tươi và ngon thì hơn ở các tỉnh khác do ko dùng cất bảo quản. Đặc biệt, nên ăn thử con Ban mai, thịt ngọt và đậm hơn mực rất nhiều. Con này ngon, được giá, lại là hàng hiếm nên đầu nậu thu gom ngay tại bãi biển để xuất đi Trung Quốc, thường ko có để xuất cho nhà hàng hoặc bán lẻ ngoài chợ.
a6865e4d5038afc
Tốt nhất là mua ngay tại bãi biển, nhờ dân chài nấu và chén luôn 🙂
Ở ĐÂU:
Ở đây là làng chài, ko phải địa điểm du lịch nên không có dịch vụ nhà nghỉ. Tuy nhiên, có rất nhiều lán, chòi dựng tạm để người dân thu mua hải sản. Bạn có thể xin ở nhờ để sáng dậy sớm chụp bình minh và xem kéo lưới, cũng để hiểu hơn cuộc sống người dân làng chài
a712caedddeb9bf

Cách khác, bạn phải đi hơn chục km nữa để ngủ ở thị trấn Thịnh Long. Đây là khu du lịch nên có rất nhiều lựa chọn.
CÁCH ĐI:
– Nhà thờ đổ và Cánh đồng muối thuộc xã Văn Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. 2 địa điểm này cách nhau khoảng 1.5km – Quãng đường Hà Nội – Hải Hậu khoảng 130km, có thể đi xe máy hoặc oto. Đường đẹp, chạy tít khoảng 2.5 tiếng. – Nếu oto tự lái hoặc xe máy: Từ Hà Nội, đi theo Quốc lộ 1A, rẽ vào Quốc lộ 21, về tp Nam Định, qua cầu Đò Quan, hỏi đường về huyện Hải Hậu. Đến trung tâm huyện Hải Hậu (cầu Yên Định) thì hỏi đường ra thị trấn Cồn (cách cầu Yên Định khoảng 8km). Ở cầu Cồn có biển chỉ dẫn (phía bên trái): Văn lý 3km. Đi theo biển chỉ dẫn, hỏi Cánh đồng muối và Nhà thờ đổ. – Nếu đi oto khách: đón xe ở bến Giáp Bát, đi chuyến Hà Nội – Nam Định – TT Cồn (hoặc Thịnh Long). Xuống thị trấn Cồn. Bắt xe ôm vào khu Nhà thờ đổ (3km)
MÔ TẢ:
– Cảnh đồng muối: có thể chụp trước 8h sáng (lúc dân diêm đi làm muối) và sau 4h (lúc dân diêm gom muối về)
– Ngoài Nhà thờ đổ, đây là xứ Đạo nên còn có rất nhiều nhà thờ khác. Bạn có thể tham gia lễ cầu kinh vào tối T7/CN hàng tuần
– Nếu thích tắm, các bạn có thể chạy ra biển Thịnh Long hoặc Quất Lâm (đều cách nhà thờ đổ khoảng hơn 10 km, đường dễ đi)
– Trên đường về lại Hà Nội, bạn có thể tạt qua làng tơ Cổ Chất và giáo xứ Bùi Chu (có nhà thờ Phú Nhai to đùng đoàng ấy ạ)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *