Xứ Sở Thần Tiên Trong Studio Trung Quốc cùng khung cảnh vô cùng lãng mạn

Có vẻ giới hạn duy nhất của những bộ ảnh là trí tưởng tượng của bạn. Miễn là bạn chịu chi, không gì là không thể.

Ai cũng muốn đám cưới của mình phải được ghi lại thật tuyệt vời trên ảnh, tôi hiểu. Nhưng trong bộ ảnh này của nhiếp ảnh gia Guillaume Herbaut về chụp ảnh cưới ở Trung Quốc thì quả thật tôi chưa bao giờ tưởng tượng được. Càng ngày càng nhiều cặp tình nhân ở Trung Quốc chịu chi từ $500 đến $20000 cho dịch vụ này. Vị chi là 10 triệu đến hơn 400 triệu đồng.

Những bộ ảnh này không được thiết kế để thể hiện cuộc sống thật, thay vào đó là trí tưởng tượng và sân khấu, cả về khâu chuẩn bị lẫn khâu diễn của cô dâu chú rể. Album kết quả được trình diễn ở lễ cưới như một kiểu biểu diễn cho đẳng cấp và địa vị.

Theo Guillaume Herbaut: “Với các cảnh dựng ở studio, ta có thể thấy giấc mơ của người Trung Quốc.” Các khung cảnh dựng trong studio là hiện thân của những mong muốn lãng mạn và hoang đường nhất các cặp đôi có thể nghĩ đến. Dù là đóng vai Marie Antoinette ở cung điện Versailles, hay là bỏ trốn đến xứ thần tiên tuyết phủ, hoặc một bãi biển tràn nắng ấm Hy Lạp.

Có vẻ giới hạn duy nhất của những bộ ảnh là trí tưởng tượng của bạn. Miễn là bạn chịu chi, không gì là không thể.
211

Một trong những studio nổi tiếng nhất Thượng Hải là Only Photo studio. Studio này có ba tầng nhà với các cảnh dựng, thuê 300 người làm trong đó có nghệ sĩ trang điểm, tạo mẫu tóc, các nhân viên thiết kế cảnh dựng và trang phục, cùng với 60 nhiếp ảnh gia túc trực.

Ở Việt Nam, các bộ ảnh cưới chưa đến mức như này vì dù sao văn hóa nghệ thuật cùng với tài chính của ta cũng chưa đến mức đó. Thay vì thế, các đôi có vẻ thích đến các cánh đồng hoa rất thôn quê để chụp các bộ ảnh đầy chất dân dã và ngây thơ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *